3 dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ tiền mãn kinh sớm

https://vienuongmamdaunanh.com/tien-man-kinh/

Tiền mãn kinh sớm gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Khi vướng phải các dấu hiệu này nghĩa là bạn có nguy cơ mãn kinh sớm.

Mãn kinh xuất hiện khi nào?

Phần lớn phụ nữ trải qua giai đoạn mãn kinh của mình ở khoảng giữa độ tuổi 40. Mặc dù vậy, vẫn có một số trường hợp tiền mãn kinh đến sớm hơn, khi chị em mới ngoài 30 tuổi. Khoảng thời gian từ khi bắt đầu của thời kỳ tiền mãn kinh đến khi chính thức mãn kinh có thể kéo dài từ 2-5 năm, cũng có khi lên đến 10 năm.

Khi nào xuất hiện tình trạng tiền mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh được xác định sau 12 tháng liên tục không có kinh nguyệt (theo thống kê, tuổi mãn kinh trung bình của phụ nữ là 50 – 52 tuổi). Đây cũng là mốc thời gian đánh dấu thời kỳ mãn kinh chấm dứt.

Các dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mãn kinh sớm

Khi bước vào thời kỳ mãn kinh, mỗi người thường có những biểu hiện và đâu hiệu riêng. Dấu hiệu đầu tiên và phổ biến nhất là rối loạn kinh nguyệt,như chu kỳ kinh dài hoặc ngắn hơn bình thường, kinh nguyệt ra quá ít hoặc quá nhiều do lượng hormon estrogen bắt đầu rối loạn, buồng trứng nhỏ dần về kích thước dẫn tới công năng rụng trứng dần suy thoái, noãn bào trong buồng trứng đã hết, hoặc nếu còn thì không thể phát dục hoặc tiết ra progestagen, nội mạc tử cung không phát triển dày lên…

Bên cạch dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt thì hang loạt các biểu hiện khác ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của chị em như giảm trí nhớ, chóng mặt, đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, tinh thần bất ổn, buồn vui thất thường hoặc cáu gắt vô cớ…và “ nhan sắc” tụt dốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *