5 món ăn ngon được làm từ đậu nành – Mầm đậu nành

Món ngon được làm từ đậu nành

Đậu nành là thực phẩm quen thuộc đối với người dân Việt Nam, có rất nhiều món ăn ngon được làm từ thực phẩm này. Ngoài ra thì lượng phytoestrogen có trong mầm đậu nành tất tốt cho phụ nữ. Dưới đây là 5 món ăn được làm từ mầm đậu nành.

Món ngon được làm từ đậu nành
Món ngon được làm từ đậu nành

>> Các món ăn phù hợp với phụ nữ tiền mãn kinh

>> Các thực phẩm giải nhiệt mùa hè cho phụ nữ tiền mãn kinh

>> Mầm đậu nành tốt cho phụ nữ như thế nào

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành rất tốt cho phụ nữ
Sữa đậu nành rất tốt cho phụ nữ

Sữa đậu nành là một trong những thức uống khá phổ biến làm từ đậu tương, vị mát, hơi ngậy. Chế biến sữa đậu nành không quá khó. Cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được là xay hạt đậu tương rồi lọc phần đã xay lấy nước. Đun sôi nước này lên là có sữa đậu nành. Ngoài ra mầm đậu nành còn giúp phụ nữ bổ sung estrogen tự nhiên. Tốt cho phụ nữ trị các hội chứng ở giai đoạn tiền mãn kinh như: Mất ngủ, bốc hỏa, mất ngủ, rụng tóc,…

Đậu phụ

Đậu phụ là món ăn quên thuộc đối với người Việt
Đậu phụ là món ăn quên thuộc đối với người Việt

Đây là một món ăn dân dã của người dân một số quốc gia Đông Á, trong đó có Việt Nam. Hạt đậu nành xay lên rồi ngâm vào nước. Tinh bột chảy vào nước thành hình dáng theo người làm tự tạo, bã được lọc ra ngoài. Các hình dáng thường thấy là hình vuông, tròn hay chữ nhật dài. Từ đậu phụ, người ta lại chế ra thành nhiều món ăn thú vị khác như rán, sốt cà chua, đậu nhồi nấm thịt, đậu nấm tuyết, đậu muối..

Cá xào hạt đậu tương

Cá xào đậu tương cung cấp nhiều dinh dưỡng
Cá xào đậu tương cung cấp nhiều dinh dưỡng

Cá sau khi rửa sạch lọc xương, cắt miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi, ớt, cho cá vào xào, cho cà rốt, hành tây vào. Tiếp đến, cho tương hạt vào xào, nêm bột nêm, đường. Cuối cùng, cho cà chua, tỏi tây vào trộn đều rồi dọn ra đĩa, dùng với cơm.

Ngao xào tương

Ngao xào tương có hương vị đặc biệt
Ngao xào tương có hương vị đặc biệt

Rửa sạch nghêu, trụng sơ, tách đôi, bỏ một vỏ. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, hành, sả, cho hành tây, ngao, ớt sừng vào xào. Tiếp đến, cho tương hạt vào xào, nêm gia vị vừa ăn, cho hành lá lên trên. Dùng nóng rất ngon.

Chè đậu nành

chè đậu nành giải nhiệt ngày hè
chè đậu nành giải nhiệt ngày hè

Món chè đậu nành có vị ngọt thanh, mùi thơm rất đặc biệt. Khi ăn thỉnh thoảng có hạt trân châu dai dai vô cùng thú vị. Món chè này rất thích hợp giải nhiệt mùa hè.

Đọc thêm:

2 thoughts on “5 món ăn ngon được làm từ đậu nành – Mầm đậu nành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *