6 thực phẩm vàng giúp tăng cường nhan sắc và sự tập trung

6 siêu thực phẩm giúp tăng cường nhan sắc và sự tập trung

Những thực phẩm vàng chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự tập trung, có lợi cho sức khoẻ và nhan sắc dưới đây nhất định chị em không được bỏ lỡ.

Bất kể là học sinh, sinh viên hay người đi làm, sự tập trung là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng. Không những giúp con người đạt được hiệu quả công việc tốt hơn, mà sự tập trung còn có khả năng giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và công sức. Có rất nhiều phương pháp để tăng sự tập trung, trong đó việc bổ sung các loại thực phẩm phù hợp cũng là điều bạn nên nghĩ đến.

1. BƠ

Bơ được biết đến là loại quả chứa nhiều chất béo không bão hoà, bên cạnh việc tăng cường sự tập trung, bơ còn giúp chúng ta cải thiện trí nhớ đáng kể. Nguyên nhân cốt lõi giúp bơ trở thành món ăn đem lại nhiều lợi ích đến thế vì bởi chúng có khả năng tạo ra sự kết nối giữa các nơron thần kinh và quá trình tuần hoàn máu trong não bộ lẫn cơ thể. Cụ thể, khi máu được bơm về não bộ, chúng sẽ cung cấp đủ oxy giúp hoạt động suy nghĩ được làm việc hiệu quả hơn.

2. CÁC LOẠI HẠT

Quả óc chó, hạnh nhân, lạc, hạt hướng dương hay hạt dẻ đều là các loại hạt vô cùng có lợi cho trí não con người. Chúng chủ yếu chứa nhiều axit béo Omega 3, một loại axit từ lâu nổi tiếng có lợi cho trí não, tim mạch và da.

3. BÔNG CẢI XANH

Bông cải xanh có chứa choline, chất dinh dưỡng quan trọng trong việc duy trì sự minh mẫn và tập trung. Bên cạnh đó, loại cải này còn rất giàu vitamin K giúp đẩy nhanh quá trình xử lý thông tin của não bộ.

4. TRỨNG

Trứng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Chúng ta có thể sử dụng trứng như một giải pháp ăn kiêng hợp lý, cũng có thể làm mặt nạ để nuôi dưỡng làn da. Đặc biệt hơn, trứng còn hội tụ cả Omega 3 và choline, hai chất dinh dưỡng từng góp mặt trong các loại hạt và bông cải xanh như đã kể trên.

5. CÁC LOẠI CÁ GIÀU OMEGA 3

Cá thu, cá hồi hay cá ngừ đều là các loại cá giàu axit béo có lợi cho sức khoẻ. Chúng được xem như chất tiền DHA giúp hỗ trợ hệ thống thần kinh trung ương, từ đó não bộ làm việc hiệu quả hơn.

6. BỘT YẾN MẠCH

Bột yến mạch có thể được xem là món ăn phù hợp để khởi đầu một ngày mới. Lượng calo có trong món ăn này rất ít nhưng lại có thể giúp chúng ta cảm thấy no lâu, đặc biệt là tăng cường sự tập trung.

 

Nguồn: elle

Xem thêm: Nhà thuốc phái đẹp

Bị mụn có thể đến từ 8 thói quen thường ngày này

Thời đại này, nếu con gái thích ai nhất định phải “nhích”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *