Các món ăn phù hợp với phụ nữ tiền mãn kinh

các món ăn dành cho phụ nữ tiền mãn kinh

Nhu cầu ăn uống ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Món ăn không chỉ ngon mà còn cần phải đẹp mắt. Tuy nhiên việc lựa chọn món ăn cần phải quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ tiền mãn kinh. Dưới đây là các món ăn phù hợp với phụ nữ tiền mãn kinh

các món ăn dành cho phụ nữ tiền mãn kinh
Món ăn danh cho phụ nữ tiền mãn kinh

Xem thêm:

>> Các thực phẩm cho phụ nữ ngày hè

>> 5 món ngon làm từ đậu nành

>> Những điều nên và không nên ở giai đoạn tiền mãn kinh

Cá chép nấu với hạt dẻ, nhục quế

Chuẩn bị

 • Cá chép 1 con khoảng 500g
  Nhục quế 5g,
  Nhân hạt dẻ 10g,
  Nước,
  Bột ngọt,
  Gừng đủ dùng.

 

Cách làm

Món ăn có vị ngọt, tính bình, ôn trung kiện tỳ, trợ thận, phù dương. Có tác dụng rất tốt cho phụ nữ tuổi trung niên mắc hội chứng mãn kinh. Ngoài ra vitamin trong cá giúp cãi thiện làn da của bạn. Cá chép rửa sạch, đánh vảy, bỏ mang, ruột, rán qua. Hạt dẻ rửa sạch. Cho tất cả các vị thuốc trên và cá chép vào nồi, đổ nước xâm xấp, đun tới khi cá chín, hạt dẻ chín nhừ nêm bột canh là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 thang, ăn liên tục trong 7 ngày.

Mật ong hoa bách hợp

Chuẩn bị

 • Hoa bách hợp tươi 80g,
  Mật ong đủ dùng.

Cách làm

Món ăn có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng tĩnh tâm, an thần, giải độc. Những người tinh thần mệt mỏi, hay buồn phiền, nóng nảy, khó ngủ và phụ nữ ở tuổi mãn kinh dùng rất thích hợp.

Hoa bách hợp rửa sạch, cho vào bát hay chén, trộn với mật ong rồi đem hấp cách thủy hoặc hấp trên nồi cơm. Ăn trước khi đi ngủ, ngày ăn 1 lần, ăn thường xuyên.

Gà mái hầm sinh địa hoàng, hoàng tinh

Chuẩn bị

 • Gà mái một con khoảng 1,5kg,
  Sinh địa hoàng,
  Hoàng tinh,
  Câu kỷ tử 20g,
  Rượu,
  Gừng,
  Hành,
  Bột canh,
  Nước đủ dùng

Cách làm

Món ăn có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng nhuận phổi, bổ gan thận, ích tinh huyết. Phụ nữ có dấu hiệu bị tiền mãn kinh nên dùng món ăn này.

Gà mái bỏ lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, chặt miếng. Các vị thuốc trên rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín. Thịt gà đảo qua với dầu ăn cho săn, đổ nước, cho túi thuốc vào hầm tới khi gà chín nhừ nêm gia vị, cho hành, gừng, rượu vào là dùng được. Ăn cách nhật, ăn liên tục 3 – 5 tháng.