Các quý bà có biết cách vượt qua giai đoạn tiền mãn kinh không ?

Tất cả đều phải trải qua giai đoạn khó chịu nhất của phụ nữ đó là giai đoạn tiền mãn kinh. Tuy nhiên nếu như có được hành trang đầy đủ sẽ giúp chị em hiểu và trải qua giai đoạn này một cách nhẹ nhàng

Nhiều người chưa hiểu biết về giai đoạn tiền mãn kinh
Nhiều người chưa hiểu biết về giai đoạn tiền mãn kinh

Có thể bạn quan tâm:

>> Cần một sản phẩm trị mất ngủ nhanh chóng

>> Người bạn khuyên tôi nên dùng Viên Uống SB để bổ sung Phytoestrogen

>> SAI BÉT: ” Mầm đậu nành gây ung thư “

Tiền mãn kinh là gì ?

Tiền mãn kinh ở phụ nữ là do thiếu hụt nội tiết tố
Tiền mãn kinh ở phụ nữ là do thiếu hụt nội tiết tố

Hầu hết mọi phụ nữ khi đến tuổi xế chiều đều sẽ trải qua giai đoạn được gọi là tiền mãn kinh. Nhưng phần lớn phụ nữ đối mặt đều gặp phải rất nhiều khó khăn, thậm chí có người còn bị căng thẳng kéo dài. Những điều này đều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Thế nên một câu hỏi được đặt ra là: các mẹ liệu có hiểu hết về giai đoạn này là gì và những tác động rõ rệt lên sức khỏe của mình hay không? Nếu chưa trả lời được thì bài viết sau sẽ giúp bạn điều đó.

Nguyên nhân gây ra giai đoạn tiền mãn kinh

Nguyên nhân gây ra giai đoạn khó chịu này ở phụ nữ là do sự thiếu hụt nội tiết tố trong cơ thể. Khi bước vào giai đoạn trung niên thì buồng trứng không còn hoạt động hiệu quả như trước. Nội tiết tố estrogen do buồng trứng tiết ra ngày càng ít là nguyên nhân gây ra sự thiếu hụt trên.

Cách triệu chứng cả giai đoạn tiền mãn kinh

Bốc hỏa là triệu chúng thường thấy ở giai đoạn tiền mãn kinh
Bốc hỏa là triệu chúng thường thấy ở giai đoạn tiền mãn kinh

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, người phụ nữ có những thay đổi trong cơ thể. Các triệu chứng của tiền mãn kinh thường thấy là:

  • Kinh nguyệt bất thường. Việc rụng trứng trở nên thất thường, giữa các kỳ kinh có thể dài hơn hoặc ngắn hơn, lượng máu kinh có thể rất ít hoặc nhiều.
  • Bốc hỏa và các vấn đề giấc ngủ: 65 – 75% phụ nữ bị nóng ran. Nhất là trong thời tiền mãn kinh muộn. Tuy nhiên ở mỗi người thì thời gian, cường độ và tần số là khác nhau. Khó ngủ thường do nóng ran hoặc đổ mồ hôi vào ban đêm.
  • Tâm trạng thay đổi: Việc thay đổi tâm trạng, khó chịu hoặc làm tăng nguy cơ trầm cảm trong thời kỳ tiền mãn kinh.
  • Vấn đề âm đạo và bàng quang: Do lượng estrogen giảm, mô âm đạo có thể mất trơn và mất tính đàn hồi, làm cho việc giao hợp đau đớn. Mức estrogen thấp cũng có thể dễ bị nhiễm trùng đường tiểu hoặc âm đạo. Mất mô có thể dẫn đến viêc đi tiểu không tự chủ.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *