Càng nhiều phụ nữ trầm cảm ở độ tuổi tiền mãn kinh

Cảm giác bất an nguyên nhân là do yếu tố bên trong cơ thể

Nổi ám ảnh của phụ nữ mang tên tiền mãn kinh khiến cho phụ nữ lo lắng. Khi bước vào giai đoạn này thì phụ nữ thường rơi vào tình trạng trầm cảm, stress. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu ?

Phụ nữ thường bị stress tuổi tiền mãn kinh
Phụ nữ thường bị stress tuổi tiền mãn kinh

Có thể bạn quan tâm:

>> Chuyện “chăn gối” cải thiện sau khi sử dụng viên uống SB

>> Các quý bà có biết cách vượt qua giai đoạn tiền mãn kinh không

>> 3 Tác hại khi bổ sung Phytoestrogen sai cách

Nguyên nhân gây trầm cảm ở giai đoạn tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh ở phụ nữ là do thiếu hụt nội tiết tố dẫn đến trầm cảm ở phụ nữ
Tiền mãn kinh ở phụ nữ là do thiếu hụt nội tiết tố dẫn đến trầm cảm ở phụ nữ

Trầm cảm có liên quan mật thiết với sự gián đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Giai đoạn tiền mãn kinh thường kết hợp với sự tăng tần suất và độ nghiêm trọng của trầm cảm. Cộng hưởng với các yếu tố nguy cơ cao như: đổ vỡ gia đình, khó khăn kinh tế, con cái hư hỏng, lo lắng trong nghề nghiệp, tiền căn bệnh mạn tính, mất người thân… thì tình trạng trầm cảm càng dễ phát sinh và khó lường.

Những biểu hiện trầm cảm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh thường bắt đầu bằng việc họ có những thay đổi về tâm lý, hành vi và cảm xúc. Chị em thường cảm thấy buồn rầu, ủ rũ, bực bội, khó chịu, cảm giác mệt mỏi, thiểu lực, uể oải, khó tập trung và không thể nắm bắt được thông tin, giảm sút lòng tự tin.

Lượng estrogen suy giảm nghiêm trọng giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh được coi là yếu tố then chốt khiến phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ cao bị trầm cảm. Điều đặc biệt nguy hiểm đối với bệnh nhân trầm cảm là họ thường có suy nghĩ tiêu cực đối với bản thân như chán sống, tự tử…

Điều trị tiền mãn kinh từ căn nguyên

Việc điều trị các triệu chứng ở giai đoạn tiền mãn kinh phải đi từ căn nguyên
Việc điều trị các triệu chứng ở giai đoạn tiền mãn kinh phải đi từ căn nguyên

Nhiều năm qua, bổ sung phytoestrogen (estrogen từ thực vật) được lựa chọn là giải pháp lý tưởng giúp thay thế HRT nhờ khả năng tương tác đặc hiệu với các thụ thể estrogen (receptor) cùng lợi thế cấu trúc tương đồng estrogen nội sinh, thực hiện các tác động như một estrogen chính hiệu, cải thiện các vấn đề liên quan đến thiếu hụt estrogen, mang lại hiệu quả cao trong điều trị mãn kinh mà vẫn đặc biệt đảm bảo độ an toàn nhờ nguồn gốc tự nhiên, điển hình như nguồn phytoestrogen từ mầm đậu nành.

Các nhà sản xuất nhận thấy một cơ hội mới đầy tiềm năng trong việc cho ra đời các dòng sản phẩm điều trị mãn kinh cung cấp trực tiếp phytoestrogen dạng aglycone.

Nhiều quốc gia phát triển hiện nay đang dẫn đầu xu hướng mới trong điều trị các triệu chứng thời kỳ mãn kinh bằng cách tiến hành chuyển hóa trong phòng thí nghiệm phytoestrogen dạng glucoside hoàn toàn sang dạng aglycone, dưới các điều kiện tiêu chuẩn hoàn hảo, giúp cắt giảm quá trình chuyển đổi tự nhiên trong cơ thể người, rút ngắn thời gian phát huy hiệu quả, loại trừ các yếu tố tác động gây giảm hiệu suất như cơ địa người dùng, vừa chủ động cung cấp hàm lượng lớn phytoestrogen dạng aglycone (gấp 10 lần

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *