Hậu quả “khôn lường”trong giai đoạn tiền mãn kinh

https://vienuongmamdaunanh.com/tien-man-kinh/

Nhắc đến tiền mãn kinh có lẽ bất kì người phụ nữ nào cũng phải sợ. Đây là thời kì đen tối nhất của phụ nữ ở độ tuổi trung niên. Nếu phụ nữ không biết cách chăm sóc cơ thể sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

Tiền mãn kinh ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Tiền mãn kinh là thời kỳ trước khi dứt hẳn kinh nguyệt của người phụ nữ, có thể xảy ra rất sớm và kéo dài từ 4-5 năm, trước khi người phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh hoàn toàn. Mãn kinh là thời kỳ từ khi một người phụ nữ bình thường dứt hẳn kinh nguyệt được một năm.

https://vienuongmamdaunanh.com/tien-man-kinh/
Đau đầu stress ảnh hưởng đến đời sống phụ nữ

Trong thời kì tiền mãn kinh, buồng trứng của người phụ nữ do cạn kiệt dần các nang trứng nên từ từ mất dần khả năng bài tiết hai hormone là estrogen và progesteron.  Việc mất dần hormone này kéo theo hàng loạt sự thay đổi về tâm sinh lý của người phụ nữ.  Những thay đổi đó có thể là rối loạn kinh nguyệt, khô âm đạo, da khô và mất tính đàn hồi, suy giảm tình dục, bốc hỏa, khó ngủ, thay đổi tâm lý, nguy cơ cao bị loãng xương…

Điều trị tiền mãn kinh ở phụ nữ trung niên

Phụ nữ cần một chế độ dinh dưỡng bảo đảm đầy đủ ngay khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh bằng cách ăn uống đa dạng, cân đối các chất. Cân bằng chế độ dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ các chất bổ sung vitamin B. Ngoài ra, cũng phải bổ sung canxi có trong sữa, trứng, yaourt… giúp làm giảm thay đổi tính khí, nhức đầu.

Ngoài ra nên bổ sung Phytoestrogen để giải quyết tình trạng bốc hỏa kéo dài, mất ngủ và rối loạn nội tiết tố. Viên Uống SB chứa Phytoestrogen dạng Aglycone là bước tiến mới trong ngành y dược. Phytoestrogen dạng Aglycone sẽ giúp cơ thể phụ nữ hấp thụ chất nhanh hơn và có kết quả sớm nhất. Các triệu chứng như rối loạn nội tiết tố, bốc hỏa, cải thiện giấc ngủ và tăng tiết dịch nhờn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *