Làm đẹp bằng tế bào gốc theo góc nhìn chuyên gia

Làm đẹp bằng tế bào gốc theo góc nhìn chuyên gia

Theo thời gian, tuổi tác thì tốt độ lão hóa trên da diễn tiến ngày càng nhanh khiến cho nhu cầu được trẻ hóa tăng cao và sử dụng tế bào gốc được xem là giải pháp hàng đầu giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề này. Vậy phương pháp này có thực giúp làn da được trẻ hóa?

 

BÙNG NỔ THỊ TRƯỜNG TẾ BÀO GỐC

 

Đánh trúng tâm lý các quý bà, quý cô muốn làm đẹp “nhanh, gọn, an toàn mà mang lại vẻ đẹp không tỳ vết”, không ít spa, thẩm mỹ viện quảng cáo rầm rộ về sử dụng tế bào gốc để làn da được trẻ hóa. Theo đó, tế bào gốc được ví như tế bào vạn năng giúp giải quyết tất cả các vấn đề về da. Vậy tế bào gốc là gì?

Ở mỗi cơ thể con người có hàng tỉ tỉ tế bào sống. Và những tế bào này hoạt động giúp duy trì sự sống cho chúng ta như tim đập, suy nghĩ của bộ não, thận lọc,…Những tế bào này gọi là Tế Bào Gốc. Chức năng đặc biệt của Tế bào gốc là tạo ra toàn bộ những tế bào khác trong cơ thế.

Khi tế bào gốc được đưa vào da, ngay lập tức, tế bào gốc thực hiện nhiệm vụ sửa chữa. Chúng phân chia liên tục hình thành vô số tế bào non. Chất dung môi ban đầu khi tế bào gốc được đưa vào chứa nhiều chất dinh dưỡng, axit amin, protein cần thiết tiếp tục kích thích tế bào non mới được sản sinh tiếp tục phân chia, hình thành lớp tế bào non mới. Cứ như vậy, tế bào gốc ban đầu thay thế hoạt động của tế bào đã già yếu, tái tạo mô da mới, củng cố và sắp xếp lại kết cấu Collagen và Elastin, từ đó xóa mờ nếp nhăn, khắc phục các nhược điểm về sắc tố, làm chậm quá trình lão hóa da.

 

TẾ BÀO GỐC TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY CÓ THỰC SỰ LÀ TẾ BÀO GỐC?

 

Theo các chuyên gia, hiện nay có 2 dạng tế bào gốc được sử dụng nhiều trong thẩm mỹ làm đẹp da đó chính là: Tế bào gốc tự thân (là lượng tế bào lấy từ cơ thể rồi cấy lại cho chính người đó.) và các chế phẩm tế bào gốc (là những sản phẩm được sản xuất từ vitamin, khoáng chất và các yếu tố tăng trưởng).

Làm đẹp bằng tế bào gốc theo góc nhìn chuyên gia

 

Tế bào gốc trên thị trường hiện nay đều là chế phẩm chế bào gốc.

Trên thị trường hiện nay chúng ta thường dễ bắt gặp những cụm từ như: tế bào gốc từ nhau thai cừu, serum tế bào gốc, tế bào gốc thực vật,…Đây không phải là tế bào gốc thực sự mà chỉ là chế phẩm từ tế bào gốc. Về cơ bản, chúng cũng sẽ không mang lại hiệu quả tái tạo tế bào da và làm trẻ hóa như nhiều lời đồn thổi.

 

HIỆU QUẢ THỰC SỰ CỦA TẾ BÀO GỐC TRÊN DA

 

Đối với ngành thẩm mỹ da liễu, tế bào gốc khi đưa vào cơ thể có tác dụng chính là cung cấp các yếu tố tăng trưởng để kích thích quá trình tăng sinh Collagen để tái tạo làn da mới, cải thiện các vấn đề về da như nếp nhăn, lão hóa, sẹo rỗ,….Ngoài ra, còn giúp tăng cường tuần hoàn da, duy trì vẻ đẹp tươi trẻ cho da.

Công nghệ tế bào gốc hiện được ưa chuộng và ứng dụng rất nhiều đối với điều trị các vấn đề về da. Phương pháp tế bào gốc được đánh giá là hiệu quả cao, ít phản ứng phụ, không bị đào thải, và duy trì được tác dụng đến 12 tháng.

Đối tượng nên sử dụng phương pháp làm đẹp này đa phần là phụ nữ sau tuổi 25, khi làn da đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu của lão hóa. Bên cạnh đó, phương pháp này còn dành cho làn da có nhiều khuyết điểm như sạm, nám, sẹo,…

 

PHƯƠNG THỨC ĐƯA TẾ BÀO GỐC VÀO TRONG DA

 

Để tế bào gốc có thể thẩm thấu trực tiếp vào da thì cần phải tạo nên đường dẫn siêu nhỏ, bằng các cách sau:

1. Điện di hoặc điện chuyển

2. Tiêm chích trực tiếp vào vùng da cần điều trị.

3. PRP

4. Công nghệ:
– Lăn kim
– Súng meso
– Laser fractional CO2 hoặc YAG
– RF đơn cực
– Ngoài các biện pháp công nghệ trên thì sử dụng biện pháp vật lí cũng là cách giúp đẩy tế bào gốc vào trong da như: đèn chiếu, massage bằng tay, con lăn nước nóng, massage nước nước vòi sen.

 

PRP – CÔNG NGHỆ ĐIỂN HÌNH CỦA PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẸP BẰNG TẾ BÀO GỐC

 

Điển hình nhất của sử dụng tế bào gốc trong thẩm mỹ làm đẹp da chính là tiêm PRP hay còn gọi là huyết tương giàu tiểu cầu. Quy trình thực hiện từ việc bác sĩ sẽ lấy máu từ chính cơ thể của khách hàng, sau đó đưa vào máy quay li tâm quay để tạo ra tế bào gốc chính là huyết tương giàu tiểu cầu PRP.

 

Làm đẹp bằng tế bào gốc theo góc nhìn chuyên gia

Sau khi được đưa vào cơ thể, dung dịch huyết tương giàu tiểu cầu này sẽ giải phóng hàng loạt các yếu tố tăng trưởng giúp tái tạo da và ngăn cản quá trình lão hóa da. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại sẽ cần một thời gian ngắn mới thấy được chứ không phải tiêm vào là đẹp ngay như lời quảng cáo trên thị trường.

Ngoài ra theo các chuyên gia, để đảm bảo an toàn và hạn chế được tai biến sau quá trình làm đẹp cần phải được thực hiện từ các bác sĩ có chuyên môn y khoa, quy trình lấy máu và phân tách li tâm thành tiểu cầu phải vô trùng, tránh lây nhiễm, quá trình tiêm chích PRP vào da đúng kỹ thuật chứ không đơn giản như những lời quảng cáo từ các spa, thẩm mỹ viện hiện nay.

 

Nguồn: phongkhamdahana.vn

Xem thêm: Điều trị nám sâu

Còn 3 ngày để đăng kí nhận quà tặng 2 triệu tại Hội thảo: “Những tiến bộ hiện nay trong điều trị lão hóa da”

3 công nghệ trị sẹo rỗ hiện đại mang đến hiệu quả cao hiện nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *