Những sai lầm khiến mẹ mệt mỏi khi chăm con

Rạn da sau khi sinh

Sau sinh, ngoài công việc nhà như trước, các mẹ còn phải cộng thêm việc chăm con, cho con bú, thay tã, tắm gội, canh con ngủ… Làm chị em trở nên bận rộn nhiều hơn và ít thời gian dành cho mình. Nhiều mẹ còn mắc các sai lầm dưới đây khiến tình trạng mệt mỏi trầm trọng hơn.

Rạn da sau khi sinh
Những sai lầm khiến mẹ mệt mỏi khi chăm con

Muốn tự chăm sóc trẻ

Có nhiều mẹ muốn tự tay chăm sóc con cái vì sợ làm phiền người khác, tuy nhiên nếu cố gắng quá sẽ để lại những di chứng sức khỏe khi về già. Hãy chủ động đề nghị sự giúp đỡ của người thân như bà nội, bà ngoại hoặc chồng. Đặc biệt là đối với những phụ nữ sinh mổ, hạn chế vận động để vết thương mau lành.

Bạn có thể vắt sữa cho vào bình tiệt trùng bảo quản trong tủ lạnh trước khi đi ngủ, sau đó nhờ người thân cho trẻ uống một vài lần vào ban đêm.

Tranh thủ làm mọi thứ sau khi trẻ ngủ

Nhiều mẹ vì công việc nhiều nên thường tranh thủ làm nốt công việc khi bé đã ngủ. Nhưng khuyên mẹ lúc dỗ bé ngủ xong hãy nên chợp mắt khoảng 15 phút. Thời gian này sẽ giúp bạn nghỉ ngơi và dễ lấy lại năng lượng để làm việc.

Rạn da sau khi sinh
Những sai lầm khiến mẹ mệt mỏi khi chăm con

Ở lại phòng bọn trẻ cho đến khi chúng đã ngủ thiếp đi

Việc bạn nán lại phòng ngủ của con và dỗ dành cho đến khi chúng thiếp đi chỉ làm cho đứa trẻ trở nên phụ thuộc vào bạn nhiều hơn. Khi thức dậy vào lúc nửa đêm, trẻ sẽ khó tự ngủ lại một mình và cần có mẹ bên cạnh. Điều này không chỉ làm bạn ngủ không đủ giấc mà còn làm gián đoạn giấc ngủ, khó phục hồi sức khỏe.

Không tập thể dục

Tập thể dục giúp bạn có sức khỏe, tiêu hóa tốt, và vô số những lợi ích của nó. Các mẹ sau sinh nên tập thể dục kết hợp ăn uống phù hợp để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.

Việc tập thể dục còn giúp xua tan sự lo lắng, căng thẳng và những vấn đề khác là nguyên nhân gây mất ngủ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tập thể dục quá gần giờ đi ngủ có thể làm cho cơ thể nóng lên và gây khó ngủ. Hãy dậy sớm một chút vào buổi sáng, tranh thủ tập một vài động tác trong vòng từ 30 đến 60 phút, bạn sẽ có được giấc ngủ ngon vào ban đêm.

Việc chị em mắc phải những sai lầm khiến mình mệt mỏi thêm còn dẫn đến việc sắc đẹp mau chóng xuống dốc. Vì bạn không có thời gian chăm sóc bản thân mình. Những vấn đề sau sinh thường gặp như khô hạn, mụn, nám da, rạn da sau khi sinh sẽ khó được khắc phục nếu bạn không quan tâm đến mình nhiều hơn. Chăm con nhưng vẫn phải chăm mình các mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *