Nỗi niềm của những người phụ nữ sau sinh

phụ nữ sau sinh

“Gần đây tôi có dấu hiệu bị trầm cảm, sợ cảm giác ở nhà một mình, chồng đi làm hay về muộn, cũng hay làm cuối tuần nữa nên về nhà ít có thời gian phụ và quan tâm tới mẹ con tôi”.

Thời gian sau sinh, phụ nữ rất dễ rơi vào tình trạng trầm cảm, lo lắng. Đó có thể xem là thời gian nhạy cảm, mong manh nhất của họ. Như trường hợp của chị Hằng, được chia sẻ trên trang VnExpress, chị đã bị rơi vào thời gian khủng hoảng sau khi sinh con.

phụ nữ sau sinh
Phụ nữ sau sinh rất dễ rơi vào tình trạng trầm cảm, stress,…
Chị Hằng chia sẻ, “Tôi 25 tuổi, vừa sinh bé gái được gần 5 tháng. Trước đây, tôi có công việc ổn định tại một ngân hàng, thu nhập được 10 triệu nhưng giờ sinh con tôi đứng trước nguy cơ phải nghỉ việc. Nhà có hai vợ chồng, cha mẹ hai bên đều ở quê xa và vì nhiều lý do không thể vào chăm cháu hộ được. Chồng tôi đi làm tháng được 15 triệu, từ thuê nhà đến ăn uống chi tiêu sẽ không đủ cho gia đình. Gần đây tôi có dấu hiệu bị trầm cảm, sợ cảm giác ở nhà một mình, chồng đi làm hay về muộn, cũng hay làm cuối tuần nữa nên về nhà ít có thời gian phụ và quan tâm tới mẹ con tôi”.

Cùng với việc phải chăm sóc con trẻ ở độ tuổi sơ sinh, con bé hay quấy khóc nhất là ban đêm, khiến chị càng thêm mệt mỏi, stress. Tuy nhiên, chị không muốn làm phiền chồng mình vì nghĩ cho anh rằng sáng mai anh còn phải đi làm, lo lắng cho kinh tế gia đình. Nên sau một thời gian dài phải nghỉ việc để sinh con, cùng với việc đơn độc một mình ở nhà và gánh vác các công việc trong gia đình. Chị dần trở nên stress và dễ rơi vào trầm cảm. Đặc biệt, vào lúc nhan sắc đang mất dần, cùng với bộn bề con trẻ, việc nhà, chị không có thời gian để chăm chút chính mình. Đó càng là lí do khiến chị lo lắng chồng mình sẽ không còn quan tâm đến mình nữa.

“Nhiều lúc tôi mệt mỏi, chán nản, chỉ muốn chết đi cho xong, hoặc ước không lấy chồng không sinh con. Nhìn bạn bè ở tuổi mình đang tự do thoải mái tôi không khỏi chạnh lòng”, chị chia sẻ thêm.

ảnh minh họa
Chị Hằng không phải là trường hợp duy nhất rơi vào hoàn cảnh trên. Còn nhiều người phụ nữ khác, nhất là giai đoạn sau sinh rất dễ rơi vào trầm cảm. Đặc biệt, trong giai đoạn này cơ thể người phụ nữ cũng gặp nhiều vấn đề sức khỏe gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng như chứng khô hạn âm đạo, giảm ham muốn sau sinh, dễ cáu giận, khó chịu khi quan hệ,… càng khiến tâm trạng phụ nữ bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Có thể thấy, nếu không được san sẻ, tâm sự trong thời gian dài, người phụ nữ rất dễ rơi vào giai đoạn khủng hoảng tâm lý, trầm cảm nghiêm trọng. Vì vậy, với bạn đang rơi vào trường hợp tương tự, hãy tìm đến chồng, bạn bè hoặc người thân để chia sẻ nổi niềm của mình. Đồng thời cũng nên khám bác sĩ định kỳ để đảm bảo sức khỏe giai đoạn sau sinh, tránh những bệnh sinh lý ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Cải thiện khô hạn vùng kín bằng những món ăn quen thuộc nhất

Uống mỗi ngày 2 lít nước, khô hạn đến mấy cũng sẽ khỏi ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *