Phụ nữ luôn cảm thấy BẤT AN khi đến giai đoạn tiền mãn kinh

Phụ nữ có cảm giác bất an trong giai đoạn tiền mãn kinh

Nhiều chị em phụ nữ khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh thì có cảm giác bất an, lo sợ. Nguyên nhân là do phụ nữ ở thời kỳ này có rất nhiều sự thay đổi về tâm lý.

Phụ nữ có cảm giác bất an trong giai đoạn tiền mãn kinh
Phụ nữ có cảm giác bất an trong giai đoạn tiền mãn kinh

Có thể bạn quan tâm:

>> Bạn có biết nỗi sợ lớn nhất của phụ nữ tiền mãn kinh là gì không ?

>> Sự đột phá trong phương pháp điều trị tiền mãn kinh

>> Cách để chị em tiền mãn kinh giữ lửa với người đàn ông của mình

Bất an của chị em ở giai đoạn tiền mãn kinh

Cảm giác bất an nguyên nhân là do yếu tố bên trong cơ thể
Cảm giác bất an nguyên nhân là do yếu tố bên trong cơ thể

Nguyên nhân dẫn đến thời kỳ tiền mãn kinh của chị em phụ nữ. Đó là sự suy giảm lượng hoóc môn sinh dục estrogentrong cơ thể. Nó là hoóc môn được tiết ra từ buồng trứng và chính là chất giúp chị em có được vẻ nữ tính, nét thanh xuân, sự tươi trẻ và quyến rũ, khêu gợi hấp dẫn trong chuyện chăn gối của vợ chồng. Tuy nhiên khi tuổi tác càng cao thì chức năng của các cơ quan trong cơ thể ngày càng giảm sút. Phụ nữ đến độ tuổi thì hoóc môn sinh dục nữ estrogen bị suy giảm nhanh chóng. Khi đó chị em phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Thời kì tiền mãn kinh là giai đoạn mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên có người trải qua nó một cách nhẹ nhàng. Có người lại nếm trải nó một cách nặng nề, bức bối khó chịu. Việc cân bằng estrogen sẽ giúp chị em bước qua giai đoạn này một cách nhẹ nhàng thoải mái hơn.

Bổ sung estrogen như thế nào là hiệu quả

Bổ sung nội tiết tố nữ estrogen từ thực vậy
Bổ sung nội tiết tố nữ estrogen từ thực vậy

Khi tổ chức WHO khuyến cáo ngưng sử dụng liệu pháp thay thế hormone (HRT) do thu thập số liệu thống kê cho thấy có sự gia tăng nguy cơ các bệnh. Như: ung thư vú, đột quỵ, bệnh lý tim mạch và huyết khối ở những phụ nữ. việc tìm kiếm phương pháp điều trị thay thế hiệu quả và ít rủi ro hơn được tăng cường. Một số đã chuyển sang chế độ bổ sung dưỡng chất từ thực vật. Ngoài ra, bổ sung dạng thực phẩm chức năng có chứa phytoestrogen “là dạng estrogen thực vật”.

Kết quả từ các nghiên cứu lâm sàng thời điểm này vẫn gặp nhiều mâu thuẫn và khó đánh giá do sự biến đổi trong chế phẩm đậu nành, liều lượng sử dụng và thời gian điều trị. Nhiều sản phẩm bổ sung phytoestrogen cũng không tuyên bố đầy đủ thành phần của đồng vị phytoestrogen (chẳng hạn tỷ lệ phần trăm glucoside chưa hoạt tính hay dạng aglycone hoạt tính), làm phức tạo thêm sự so sánh giữa các thử nghiệm. Sự khác biệt đáng kể giữa các cá nhân ở khả năng hấp thụ dưỡng chất cũng ảnh hưởng đáng kể đến kết quả nghiên cứu.

Đột phá mới trong việc bổ sung nội tiết tố nữ

bốc hỏa
Aglycone tuyệt đối an toàn

Các chuyên gia đã tiến hành tách riêng việc so sánh sử dụng phytoestrogen dạng aglycone hoạt tính và dạng glucoside chưa hoạt tính. Nhằm xác định liệu dạng đồng vị nào sẽ cho kết quả lý tưởng nhất. Dạng aglycone được đánh giá cao nhờ khả năng hấp thụ nhanh chóng. Không cần thực hiện các bước chuyển hoá phức tạp trong như glucoside.

Nhiều nhà sản xuất đã sử dụng phytoestrogen dạng aglycone trong các sản phẩm thực phẩm chức năng. Giúp cải thiện triệu chứng bốc hoả, mất ngủ, rối loạn cảm xúc ở phụ nữ. Giúp mang đến giải pháp điều trị tiên tiến, rút ngắn thời gian sử dụng. Đồng thời đảm bảo không gây các tác dụng phụ ảnh hưởng sức khoẻ người dùng.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *