Phụ nữ tiền mãn kinh vẫn có nguy cơ mang thai như thường

https://vienuongmamdaunanh.com/tien-man-kinh/

Tiền mãn kinh là giai đoạn đầu trước khi bạn bước vào kì mãn kinh. Thời kì này thường xuất hiện ở phụ nữ độ tuổi trung niên. Thường ở giai đoạn này, phụ nữ thường khó mang thai hơn. Tuy nhiên, đối với những người không muốn mang thai vẫn nên cẩn thận.

Tiền mãn kinh là  gì?

Tiền mãn kinh là giai đoạn trước mãn kinh ở phụ nữ.Đây là lúc mà nội tiết tố nữ Estrogen bị suy giảm nhiều. Điều này gây ra những triệu chứng đầu tiên của rối loạn quanh mãn kinh. Giai đoạn tiền mãn kinh thường xuất hiện sau tuổi 40 và kết thúc bởi chu kỳ kinh sinh lý cuối cùng. Nếu không khắc phục thì gây đảo lộn cuộc sống vì tiền mãn kinh khiến bạn rất mệt mỏi và đau khổ.

https://vienuongmamdaunanh.com/tien-man-kinh/
Tiền mãn kinh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn

Đây là giai đoạn xảy ra trước mãn kinh. Và là lúc nội tiết tố nữ trong cơ thể chủ yếu là Estrogen bị suy giảm. Do buồng trứng giảm hoạt động để chuẩn bị cho thời kỳ mãn kinh. Từ đó gây nên hiện tượng lão hóa toàn diện ở người phụ nữ.

Tiền mãn có mang thai được không?

Mặc dù cơ hội có thai thời kỳ này là rất ít. Nhưng chỉ cần có kinh nguyệt là có khả năng thụ thai. Các báo cáo khoa học cho thấy, ở phụ nữ 40-45 tuổi, tỷ lệ thụ thai mỗi năm là là 10%. Ở phụ nữ 45-49 tuổi tỷ lệ này là 2- 3%. Trên 50 tuổi, phụ nữ vẫn có thể có thai nhưng rất ít.

Vì vậy, khi sắp đến giai đoạn mãn kinh, hoặc đã tắt kinh được một thời gian ngắn, bạn vẫn nên áp dụng các biện pháp tránh thai. Sau khi mãn kinh trên 1 năm mới có thể ngừng tránh thai. Nếu vì không phòng tránh mà có thai vì việc nạo hút sẽ gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe của phụ nữ. Trường hợp vẫn nuôi dưỡng thai thì sẽ khó đẻ hoặc thai nhi có những dị thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *