Mầm đậu nành tốt cho phụ nữ như thế nào ?

vì sao mầm đậu nành tốt cho phụ nữ ?

Đậu nành (Đậu tương) là nguồn thực phẩm quen thuộc từ hàng ngàn năm nay của không chỉ người Việt Nam. Và đậu nành được khẳng định là tốt cho phụ nữ. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng “Mầm đậu nành” còn đem lại nhiều lợi ích hơn đối với cơ thể, đặc biệt là đối với phụ nữ.

vì sao mầm đậu nành tốt cho phụ nữ ?
vì sao mầm đậu nành tốt cho phụ nữ ?

Đọc thêm:

>> 5 món ngon làm từ đậu nành

>> Cách làm mầm đậu nành và chế biến tại nhà

>> Các lựa chọn nguyên liệu khi làm sữa đậu nành tại nhà

Mầm đậu nành giúp bổ sung nội tiết tố nữ cho phụ nữ

Mầm đậu nành (mầm đậu tương) có tác dụng như nội tiết tố nữ, từ lâu luôn được nhiều chị em phụ nữ tin dùng trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và tư vấn sức khỏe sinh sản, tinh chất mầm đậu nành rất tốt và có thể coi là giải pháp hiệu quả để trị các triệu chứng mãn kinh, bởi: đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, phytoestrogen, chất béo chưa bão hòa, các vitamin, khoáng chất, carbohydrate phức hợp và chất xơ.

Phytoestrogen từ mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe, giúp dự phòng mỡ máu cao, đặc biệt, những người có nguy cơ mỡ máu cao, uống bổ sung phytoestrogen là điều cần thiết. Hơn nữa, những người tăng huyết áp, khi dung nạp phytoestrogen sẽ giảm huyết áp, hạ mỡ máu.

Ngoài ra,phtoestrogen cũng có tác dụng đặc biệt tốt với các chị em phụ nữ. Nhất là phụ nữ tiền mãn kinh – lứa tuổi đã suy giảm nồng độ estrogen. Bởi phytoestrogen có trong tinh chất mầm đậu nành sẽ giúp duy trì các chuyển hóa. Ví dụ, tăng cường chuyển hóa hấp thụ canxi khi hấp thu phytoestrogen

Không gây hại cho sức khỏe

Estrogen trong tinh chất mầm đậu nành là Estrogen thực vật. Còn gọi là Phytoestrogen, không phá vỡ chứng năng nội tiết, cũng không gây nguy cơ. Nhiều nghiên cứu trên thế giới còn chứng minh: Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.

Dùng bao nhiêu là đủ?

Trên thực tế, bất kỳ một loại thực phẩm hay sản phẩm gì. Chúng ta cũng nên dùng ở mức độ vừa phải, trong khuyến nghị cho phép. Đậu nành hay mầm đậu nành cũng vậy. Mặc dù estrogen có trong mầm đậu nành là estrogen thảo dược. Có khả năng tự đào thải khi cơ thể dư thừa nhưng rõ ràng chúng ta cũng không nên dùng quá nhiều. Giúp cơ thể hấp thu tốt nhất chất cần thiết, vừa tránh lãng phí.

3 thoughts on “Mầm đậu nành tốt cho phụ nữ như thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *