Tập yoga không đẩy lui triệu chứng tiền mãn kinh

Yoga là phương pháp luyện rất tốt cho cơ thể

Yoga là cách để luyện tập để cho cơ thể vận động. Yoga được biết giúp trị các chứng bệnh. Chính vì thế nhiều người nhận định là yoga giúp đẩy lui được các triệu chứng của tiền mãn kinh. Vậy tập yoga có thật sự đẩy lùi triệu chứng của tiền mãn kinh

Yoga là phương pháp luyện rất tốt cho cơ thể
Yoga là phương pháp luyện rất tốt cho cơ thể

Có thể bạn quan tâm

>> Bạn có biết bốc hỏa cần làm gì để mau hết?

>> 10 mẹo đơn giản làm đẹp đơn giản từ đậu nành ( P1 )

>> Giá đỗ, rẻ mà thần kỳ

Yoga là gì ?

Yoga là phương pháp luyện tập bắt nguồn từ ấn độ
Yoga là phương pháp luyện tập bắt nguồn từ ấn độ

Yoga là một phương pháp luyện tập lâu đời có nguồn gốc từ Ấn Độ khoảng 5.000 năm trước. Người ta thường cho rằng tập yoga là tập những động tác, tư thế uốn éo kỳ lạ. Nhưng thật ra, yoga bao gồm các bài tập giúp cải thiện thể chất, tinh thần, tình cảm và cả tâm linh của người tập. Đây là một lựa chọn thú vị cho những người mới bắt đầu cũng như những ai luyện tập thể dục thường xuyên.

Từ “yoga” có nguồn gốc từ chữ “yuj” trong tiếng Phạn, có nghĩa là “thêm”, “tham gia”, “đoàn kết”, hoặc “đính kèm”. Bộ môn này được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng tâm trí và cơ thể là một. Khi tập, bạn cần kết hợp các kỹ thuật thở, tư thế yoga (còn gọi là asana) và ngồi thiền. Để thực hiện được điều này, bạn cần phải có kỷ luật và phải luyện tập để thống nhất cơ thể, tâm trí và tâm hồn.

Tác động của yoga đến cơ thể con người

Yoga tác động rất nhiều đến cơ thể con người
Yoga tác động rất nhiều đến cơ thể con người

– Làm xương chắc khỏe: Một số nghiên cứu chứng minh yoga có thể chống loãng xương. Nhiều tư thế bạn cần phải dùng tay để nâng đỡ cả  trọng lượng cơ thể.

– Giúp máu lưu thông tốt hơn: Các bài thư giãn trong yoga làm tăng tuần hoàn máu trong cơ thể, đặc biệt ở tay và chân. Sự hít thở đúng cách giúp tiếp thêm oxy vào buồng phổi, máu và tế bào. Đó là lý do người tập yoga có thể tránh đau tim và đột quỵ.

– Phát triển cơ bắp: Cơ bắp khỏe đẹp khiến con người trông “phong độ” hơn. Cơ bắp còn bảo vệ chúng ta khỏi bệnh viêm khớp và đau lưng – những căn bệnh thường gặp ở tuổi già. Khác với tập gym, cơ bắp trong yoga được xây dựng dựa trên sự cân bằng giữa sức mạnh và linh hoạt.

– Giải phóng căng thẳng: Tập yoga làm tăng cortisol và adrenaline (hai hormone đóng vai trò quan trọng để giảm stress). Qua các bài tập, chân, tay, cơ thể thậm chí lưỡi và mắt của bạn cũng có thể “giải thoát” khỏi sự mệt mỏi.

Yoga có đẩy lui triệu chứng tiền mãn kinh ?

Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Washington, cho rằng việc tập luyện giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ ở phụ nữ tiền mãn kinh chút ít. Nhưng phân tích tiếp theo cho thấy 12 tuần tập yoga hay aerobic không mang lại lợi ích nào. Họ vẫn bị thức giấc lúc nửa đêm trung bình là gần 1 tiếng do các cơn bốc hỏa gây ra.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng cầng có nhiều nghiên cứu hơn trong tương lai để xác định chính xác giấc ngủ được cải thiện như thế nào. Nhất là khi các nhà nghiên cứu ĐH California đã phát hiện 14 gen liên quan với bốc hỏa vào cuối năm ngoái, mở ra cơ hội điều trị mới cho những bệnh nhân tiền mãn kinh.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *