Trị nám bằng phương pháp phi kim vi điểm có hiệu quả không?

Phi kim vi điểm là biện pháp sử dụng đầu kim lăn để tạo ra những vi tổn thương và dựa vào cơ chế tự làm lành của cơ thể sản sinh các tế bào mới giúp da tươi sáng hơn. Vậy có thể sử dụng liệu pháp này để điều trị nám da không?

Phi kim vi điểm là phương pháp sử dụng thiết bị máy có chứa những đầu kim siêu nhỏ, tác động lên da theo chiều thẳng đứng nhằm tạo nên những vi tổn thương trên lớp bề mặt da. Theo đó, nhờ có chế tự làm lành của cơ thể sẽ giúp tăng sinh collagen và tái tạo lớp tế bào mới tươi trẻ hơn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia da liễu, sử dụng phương pháp phi kim vi điểm để trị nám là hoàn toàn không có cơ sở. Nguyên nhân là bởi nám da hình thành là do sự tăng sinh hắc tố, trong khi đó các mũi kim với tác động cơ chế tác động bên ngoài cũng không thể hấp thụ hay phá vỡ các melanin được. Ngược lại, việc thực hiện lăn kim không đúng cách còn gây ra các rủi ro tiềm tàng như gây tổn thương cho vùng da xung quanh. Nhẹ thì trầy xước da, nặng hơn là nhiễm trùng da, sẹo thâm, tăng sinh sắc tố sau viêm khiến vết nám ngày càng đậm màu hơn.

 

Trị nám bằng phương pháp phi kim vi điểm có hiệu quả không?

 

 

 

Theo ý kiến của các chuyên gia da liễu, nếu bạn muốn trị nám hiệu quả và an toàn nhất, nên lựa chọn đến các phương pháp điều trị hiện đại như laser, vì phương pháp này đã được kiểm chứng an toàn cũng như hiệu quả mang lại tích cực. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho làn da khi điều trị giảm được biến chứng và hiệu quả nhanh chóng thì nên thăm khám bác sĩ, xác định tình trạng da nám và xây dựng phác đồ điều trị nám da phù hợp.

 

Nguồn: phongkhamdahana.vn

 

Xem thêm: Liệu trình D Melas

Nám da sau sinh và những điều phụ nữ cần biết

Tại sao nhân viên văn phòng mắc phải nám da?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *